Khi xóa xăm bằng Laser có hại không, có đau không? Chuyên gia tư vấn

07:34:24 - 31/05/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Khi nghiên cứu mực xăm lên cơ thể con người, người ta đã sử dụng những kim loại nặng vào mực để hình xăm tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể con người. Trước đây con người không thể loại bỏ hình xăm của mình mà không để lại sẹo. Cho đến khi tia laser ra đời, không hình xăm nào là không xóa được. Vậy xóa xăm bằng laser có hại không?

Xóa xăm bằng Laser có hại không

Liệu xóa xăm bằng Laser có hại không?

1. Vậy xóa xăm bằng Laser có hại không?

Theo các chuyên gia hàng đầu thì xóa xăm hoàn toàn không có hại và để lại di chứng gì trên cơ thể con người. Để mọi người hiểu rõ hơn, bài viết sẽ phân tích cơ chế hoạt động của xóa xăm bằng tia laser.

Mực xăm thường được làm từ hợp chất của kim loại nặng như chì, đồng và mangan. Trong 1 số mực xăm màu đỏ còn tồn tại 1 lượng thủy ngân không hề nhỏ nhằm giúp màu tồn tại lâu dài trên da.

Với cách xóa xăm này, khi mực được đưa vào cơ thể, ngay lập tức tế bào bạch cầu sẽ tấn công “vật thể lạ”, bào mòn chúng và đào thải những mảnh nhỏ đến gan, rồi thải ra bên ngoài. Đây là cơ chế sinh học của con người nhưng nó khá yếu. Nếu như chỉ dựa vào cơ chế này thì hình xăm của bạn phải mất 200 năm mới biến mất.

Xóa xăm bằng Laser có hại không 1

Laser Toning – Xóa xăm không đau, không để lại sẹo

Ngay khi sau một thời gian dài, hạt mực bị các tế bào bạch cầu ăn mòn, chúng vẫn còn quá lớn để bám vào và loại bỏ khỏi da. Hình xăm mờ dẫn theo thời gian. Laser ra đời để hỗ trợ bạch cầu chuyển những kim loại nặng này ra cơ thể trong thời gian ngắn thay vì hàng trăm năm.

Laser hoạt động ở tần số hẹp với tốc độ nhanh 1/1000 tỷ giây có thể phá tan cấu trúc của giọt mực. Mực xăm được đánh tan thành những mảnh nhỏ, dễ dàng cho bạch cầu di chuyển “vật thể lạ” đến gan và ra ngoài. Quá trình đó được gọi là Photothermolysis.

Laser làm nóng các hạt mực lên đến hàng ngàn độ nhưng hoàn toàn không gây hại cho da và các mô xung quanh. Vì vậy sau khi xóa xăm bằng tia Laser không để lại di chứng gì cho cơ thể. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về “xóa hình xăm bằng Laser có hại không?”

2. Vậy xóa hình xăm bằng laser có đau không?

Chuyên gia giải đáp: Xóa hình xăm bằng Laser có đau không? Trong điều kiện thông thường thì trong suốt quá trình xóa xăm bạn sẽ thấy tương đối đau và rát ở vùng da xăm. Nhưng bạn đừng lo lắng, tại các cơ sở thẩm mỹ lớn, bạn sẽ được bôi thuốc tê cục bộ để bạn không cảm thấy gì ở vùng da cần xóa xăm

Xóa xăm bằng Laser có hại không 2

Trước khi xóa xăm bạn sẽ được bôi thuốc tê lên vùng da cần xóa, lúc này cảm giảm đau đớn sẽ không còn nữa

Sau khi thực hiện liệu trình bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và dịu da. Sẽ hơi khó chịu khi thuốc tê hết tác dụng. Bạn cần chuẩn bị tinh thần tốt khi quyết định xoa hinh xam nhé!

Việc loại bỏ hình xăm không đơn giản và mong rằng qua bài viết này, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm mình. Chúc bạn xóa xăm thành công!

 

Khi xóa xăm bằng Laser có hại không, có đau không? Chuyên gia tư vấn
1 (1) vote

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook