Trứng cá bọc có chữa được không?

21:50:32 - 14/07/2014 - admin

Câu hỏi: Da mặt tôi có nhiều mụn sưng tấy. Tôi nặn hết đầu mụn mà bôi kem trị mụn. Giờ mụn sưng tấy rất đau nên tôi không dám bôi nữa. Tôi muốn hỏi những mụn trứng cá bọc như thế có chữa được không hả bác sĩ? 

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chúng tôi. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đúng như bạn nói, sai lầm chính dẫn đến tình trạng mụn của bạn trở nên trầm trọng hơn là do việc tự ý nặn mụn tại nhà không đủ tiêu chuẩn vệ sinh. Việc điều trị mụn không chỉ đơn giản là lấy đi nhân mụn mà phải làm sạch ổ nhiễm khuẩn từ sâu bên trong. Việc bạn nặn đi những nốt mụn đầu đen sẽ khiến lỗ chân lông bị tổn thương và giãn rộng, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ bề thâm nhập.

Theo như mô tả thì da bạn không phải bị viêm mà những nốt có mủ trắng ấy là mụn trứng cá bọc. Sự xuất hiện của mụn bọc, mụn mủ trong trường hợp của bạn là điều dễ hiểu bởi sự chủ quan trong quá trình nặn mụn đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm lấn sâu vào nang lông, hình thành những cùi mụn nằm sâu dưới da, khi tấy đỏ sẽ khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi công nghệ trị mụn trứng cá Blue Light có thể xóa bỏ hoàn cùi mụn và làm sạch những ổ viêm mủ nằm sâu dưới da. Thế hệ mới của công nghệ quang học Blue light với dải ánh sáng xanh và bước sóng đặc biệt, chiếu xạ trực tiếp và phá vỡ cồi nhân mụn trứng cá mủ, triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn nằm sâu trong nang lông, đặc trị mụn trứng cá tận gốc và vĩnh viễn. Các bước sóng ánh sáng có thể kích hoạt làm cho các nhân mụn nằm sâu dưới da trồi lên trên bề mặt, triệt tiêu mầm mống và vi khuẩn gây mụn.

Chúc bạn sớm chữa khỏi mụn!

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: thammyvienhanoi.org

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook