Trị tàn nhang bằng mặt nạ dưa leo tại nhà hiệu quả

23:39:41 - 15/02/2017 - admin

Dưa leo là một loại thực phẩm phổ biến, được sử dụng để ăn trực tiếp, hoặc trang trí món ăn thêm hấp dẫn. Ngoài ra, dưa leo còn có một công dụng nữa mà rất ít người biết, đó là trị tàn nhang vô cùng hiệu quả.

Đối với cách trị tàn nhang bằng dưa leo, mọi người thường áp dụng cách đơn giản nhất là tạo nên những lát dưa chuột mỏng, đắp lên mặt để lượng nước hoặc dưỡng chất trong đó thẩm thấu vào da. Cách này quả thật đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại không thực sự phát huy được tối đa tác dụng thực sự có trong chúng.

1. Lý do để dưa leo trị được tàn nhang

Giống như chanh, dưa leo chứa nhiều thành phần có khả năng tẩy trắng, làm mờ các đốm tàn nhang nếu sử dụng lâu dài. Chúng làm giảm lượng lưu trũ của melanin có trong da của bạn thông qua thành phần phenylalanine.

Xem thêm: cách trị tàn nhang đơn giản

Ngoài ra, còn cần phải kể đến những thành phần khác như: axit oleic, omega-3, axit linoleic, vitamin E, phytosterol giúp kích thích tế bào da bị hư hỏng, làm da sáng mịn lên trông thấy.

Dưa leo có tác dụng làm đẹp da, trị tàn nhang hiệu quả

Dưa leo có tác dụng làm đẹp da, trị tàn nhang hiệu quả

2. Cách trị tàn nhang bằng dưa leo hiệu quả nhất

Để dưa leo phát huy được hết khả năng của mình trong điều trị tàn nhang, quan trọng hơn cả là quan trọng nhất là bạn phải làm đúng cách. Những thành phần giúp trị tàn nhang được nêu trên có nhiều trong dầu hạt dưa leo. Bạn hãy ép nhuyễn quả dưa leo để hạt cũng như phần thịt của dưa leo chiết xuất ra được lượng dầu và nước hiệu quả.

Sau khi có được hỗn hợp thần thánh này, hãy thực hiện bôi, thoa lên vùng da bị tàn nhang đều đặn hàng ngày, trước khi đi ngủ và sau khi làm sạch da bạn nhé.

Xem thêm: cách làm mờ tàn nhang trên mặt

Lưu ý: Cách trị tàn nhang bằng dưa leo hoặc bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên chỉ có tác dụng với những người có tàn nhang do yếu tố bên trong, còn với những người có tàn nhang do tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời thì đây thực sự không phải là lựa chọn thông minh.

Trị tàn nhang bằng mặt nạ dưa leo tại nhà hiệu quả
5 (1) vote

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook