Trị nám tại gia bằng dầu gấc tự chế

21:33:40 - 10/02/2015 - admin

Nám da là một trong những vấn đề về da khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách trị nám tại gia bằng dầu gấc tự chế vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Nám da không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mặt thẩm  mỹ, đặc biệt những vết nám lại thường xuất hiện ở khu vực vùng mặt gây mất tự tin cho chị em. Bí quyết trị nám da từ những nguyên liệu sẵn có do chính tay làm sẽ khiến bản thân yên tâm hơn rất nhiều.

Dầu gấc giúp trị nám mang tới làn da sáng mịn bất ngờ

Các chị em có thể sử dụng dầu gấc để trị nám da rất hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí. Trong gấc có chứa nhiều beta caroten,vitamin E và lycopen – là những chất rất tốt cho sức khỏe của da. Còn chần chừ gì nữa, chị em mình hãy cùng nhau vào bếp để chế dầu gấc trị nám cho làn da sáng mịn.

Để làm dầu gấc, trước hết chị em hãy bổ đôi gấc và lấy phần hạt. Sau đó, bạn phơi khô hạt gấc cho tới khi sờ vào hạt không thấy dính. Gỡ phần mang gấc ra và cắt nhỏ. Cho màng gấc vào chảo ngập dầu,đảo đều tầm 5-10 phút. Chị em mình có thể sử dụng mỡ lợn hoặc dầu lạc để chế biến theo tỷ lệ một phần màng gấc và hai phần dầu. Cuối cùng bạn lọc phần dầu gấc vừa thu được và bảo quản trong lọ thủy tinh.

Tinh chất dầu gấc có màu đỏ cam, mùi vị thơm ngon

Với tinh dầu gấc vừa thu được, chị em mình hãy bôi đều lên mặt sau khi rửa mặt sạch sẽ và trước khi đi ngủ. Xoa 2 tay váo nhau tới khi tay ấm lên, mát xoa nhẹ nhàng cho da mặt rồi đi ngủ.

Chị em sẽ thấy làn da của mình sáng mịn hơn, những vết nám da giảm rõ rệt chỉ sau 2 tuần dùng dầu gấc. Cùng nhau làm đẹp cho da để tỏa sáng hơn trong mắt phái mạnh bằng dầu gấc nhé chị em phụ nữ.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook