Top 3 cách chữa răng vẩu hiệu quả giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp

20:46:54 - 13/12/2016 - admin

Bạn đang cảm thấy mất tự tin vì hàm răng vẩu và bạn đang muốn chữa răng vẩu vì không muốn mang nó suốt đời? Ngay lúc này bạn đã biết phương pháp chữa răng vẩu nào chưa? Bài viết sẽ mách bạn 3 cách chữa răng vẩu hiệu quả, an toàn giúp bạn có hàm răng đẹp như mong muốn.

Chi tiết các phương pháp chữa răng vẩu phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay tại các nha khoa uy tín và hiện đại như Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ ứng dụng 3 cách chữa răng vẩu với các bước thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả cao được các nha sĩ hàng đầu trên thế giới lựa chọn để phục hình răng miệng cho phần lớn bệnh nhân có khuyết thiếu vẩu về răng miệng. Chi tiết từng cách chữa răng vẩu này cụ thể ra sao?

Cách chữa răng vẩu nhẹ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ chỉ là phương pháp được sử dụng để khôi phục các trường hợp răng xấu như : sứt, mẻ, vỡ… Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng là một cách chữa răng vẩu hiệu quả ở những trường hợp vẩu nhẹ.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên sẽ thực hiện thao tác mài bớt cùi răng vẩu để tạo hình lại thân răng, định vị mão răng sứ sau đó cho răng được đều đẹp hơn. Biện pháp chữa răng vẩu này được thực hiện nhanh chóng, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị, nhưng sẽ phải tác động xâm lấn đến răng thật.

Chữa răng vẩu bằng niềng răng

cách chữa răng vẩu bằng niềng răng
Là cách nắn răng vẩu sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết vẩu. Niềng răng chỉnh nha được coi là cách chữa răng vẩu tối ưu nhất hiện nay được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó.

+ Răng dịch chuyển về đúng vị trí, hết vẩu hoàn toàn 100%.

+ Duy trì hiệu quả vĩnh viễn về sau.

+ Tuyệt đối không đau, không xâm lấn đến răng.

+ Không ảnh hưởng đến mô mềm, bảo tồn răng thật tối đa.

Mặc dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18- 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

phẫu thuật chữa răng vẩu
Cách chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật này chỉ có thể sử dụng khi tình trạng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, hoặc vẩu do cả răng, xương hàm gây ra. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh răng vẩu là chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

Trên đây là tổng hợp các cách chữa răng vẩu đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Bạn đang có nhu cầu phục hình răng miệng thì hay nhanh chóng tới Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn cho mình một phương pháp phục hình phù hợp.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook