Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có đau không – Chuyên gia giải đáp

22:14:43 - 18/01/2017 - admin

Thưa bác sĩ! Em nghe nói hiện nay phẫu thuật kéo núm vú bị tụt rất hiệu quả. Em bị tụt núm vú bẩm sinh nên cũng muốn đi kéo để cải thiện tình trạng này trước khi lấy chồng. Nhưng em đang băn khoăn không biết phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có đau không , nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Oanh – Hà Nội)

Trả lời :
Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “phau thuat keo num vu bi tut co dau khong” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Tình trạng núm vú bị tụt là vấn đề khiến khá nhiều chị em phụ nữ hoang mang, lo lắng, bởi nó không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến chị em mất tự tin trong đời sống vợ chồng mà mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Núm vú bị tụt ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ
Núm vú bị tụt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thiên chức làm mẹ

Việc bạn hiểu về tác hại của nó cũng như quyết định đi cải thiện bằng phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là hoàn toàn chuẩn xác và hợp lý.

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có đau không?

Việc kéo núm vú bị tụt có đau không sẽ phụ thuộc vào mức độ tụt núm vú của bạn, kĩ thuật và tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Do những chia sẻ của bạn chưa kĩ nên chúng tôi chưa xác định được bạn đang ở mức độ nào, vì đối với mỗi mức độ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau :

– Mức độ 1: Núm vú chỉ hơi tụt vào trong

Ở mức độ này, bạn không cần phải phẫu thuật mà hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách xoa bóp và kéo núm vú ra hàng ngày.

– Mức độ 2: Núm vú không bị tụt quá sâu vào trong

Với mức độ này, bạn sẽ cần dùng đến dụng cụ kéo núm vú để hút và kéo núm vú ra ngoài thường xuyên trong một thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn đạt kết quả nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật luôn.

– Mức độ 3: Núm vú bị tụt sâu vào bên trong và không thể kéo ra ngoài

Xem thêm: >>> keo num vu bi tut o dau tot
Với trường hợp này, bạn bắt buộc phải dùng đến sự can thiệp của dụng cụ và máy móc hỗ trở bởi các ống dẫn sữa bị ngắn hoặc co rút và bạn sẽ không thể cho con bú nếu chưa thực hiện phẫu thuật.

Kéo núm vú bị tụt có đau không
Kéo núm vú bị tụt có đau không sẽ phụ thuộc vào mức độ tụt và tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Tuy nhiên, nếu bạn nằm ở diện phải phẫu thuật thì cũng đừng lo lắng phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có đau không bởi đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 1-2h, thông qua một đường rạch nhỏ ngay sát chân núm vú.

Ngoài ra, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để cảm giác đau đớn sẽ biến mất hoàn toàn trong suốt quá trình phẫu thuật kéo núm vú bị tụt. Do chỉ tác động vào mô mềm, ít xâm lấn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là không có bất cứ sự ảnh hưởng nào tới tuyến sữa, chức năng núm vú cũng như cảm giác của đầu ngực.

Xem thêm: >>> keo num vu bi tut bao nhieu tien
Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và cung cấp thuốc giảm đau tại nhà để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có đau không hay những vấn đề về cách chăm sóc hậu phẫu thuật, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 190064,66 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook