Phẫu thuật độn cằm có biến chứng gì không?

18:36:03 - 04/11/2017 -

Vấn đề phẫu thuật độn cằm có biến chứng gì không nhận được sự quan tâm lớn của những người quan tâm đến dịch vụ phẫu thuật độn cằm. Bài viết này chia sẻ về 5 biến chứng bạn có thể gặp phải khi thực hiện độn cằm V-line.

  1. Máu chảy không ngừng

>> Xem thêm: Độn cằm bao lâu hết sưng

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất trong phẫu thuật độn cằm. TÌnh trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, trình độ tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ còn non kém. Thứ hai, quá trình phẫu thuật sử dụng trang biết bị lạc hậu. Và cuối cùng, do những vấn đề xuất phát từ phía bệnh nhân.

Có hai nhóm vấn đề chính của bệnh nhân gây ra tình trạng máu chảy kéo dài, khố cầm. Trước hết là do bản thân bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông nhưng không nhận được sự chú ý và tìm hiểu đúng mức của chính bản thân và của bác sĩ. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến vùng phẫu thuật. Trong 1 tuần sau khi phẫu thuật độn cằm, bạn nên hạn chế nhai và nói, đồng thời tránh những đồ ăn cứng. Nếu vết khâu chảy máu nhiều và không thể cầm được thì nên đi bác sĩ ngay. 

     2. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là hiện tượng có thể xảy ra với bất cứ vế mổ nào do vi khuẩn có thể nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở. Nó có thể bắt nguồn từ chính quá trình phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh, từ vùng da phẫu thuật đến dụng cu phẫu thuật  và đặc biệt là phòng phẫu thuật. Không những thế, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng. Bạn cần chăm sóc vết rạch theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, không chủ quan hay tự ý sử dụng sản phảm không rõ nguồn gốc.

      3. Lệch cằm

Lệch cằm là tình trạng miếng độn không được cố định ở cằm, chỉ tạo được V-line một thời gian rồi bị xô lệch gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ có trình độ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm. Cùng với đó là vật liệu độn cằm không được chứng nhận an toàn khiến cơ thể không thích ứng và bắt đầu đào thải sâu một thời gian. Tình trạng lệch cằm có thể khiến gương mặt trở nên mất cân đối và khiến bệnh nhận tự ti trong giao tiếp. 

      4. Cằm đơ

TÌnh trạng cằm đơ chủ yếu xảy ra ở những người sử dụng filler không đảm bảo chất lượng ở những địa chỉ không uy tín. Chiếc cằm đơ có thể gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt. Mọi hoạt động ăn uống và giao tiếp đều không thoải mái, giọng nói có thể bị ngọng. Đặc biệt hơn, cằm cứng đơ trông rất thiếu tự nhiên – điều mà bất cứ ai khi phẫu thuật thẩm mỹ đều không mong muốn.

     5. Cằm biến dạng, bất thường

Trên thưc tế, có những trường hợp do con mắt thẩm mỹ của bác sĩ mà nhiều người phải nhận về chiếc cằm nhọn hoắt bất thường và không còn phù hợp với gương mặt. Năng hơn, hình ảnh những chiếc cằm lồi lõm, dị dạng cũng không phải mới xuất hiện gần đây, Các chi em, thậm chí là người nổi tiếng đã tiêm loại filler vĩnh viễn chứa sillicon lỏng đã bị cấm. Nếu không nhanh chóng loại bỏ, cằm có thẻ gặp phải tình trạng nặng nhất là hoại tử.

Cằm biến dạng do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Cằm biến dạng do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Cằm nhọn hoắt bất thường

Cằm nhọn hoắt bất thường

  1. Hoại tử

Hoại tử là tình trạng nặng nhất mà chị em có thể gặp phải khi độn cằm. Hoại tử các mô ở cằm có thể lan rộng ra vùng cổ hoặc cả gương mặt. Trong phần lớn trường hợp hoại tử, các bác sĩ phải đưa ra quyết định tháo cằm nhằm ngăn chặn nhiễm trùng lan rộng. Cuối cùng, phẫu thuật thẩm mỹ tịa những cơ sở không uy tín lại có thể tàn phá nhan sắc và cả sự tự tin của bạn.

Do vậy, việc tìm đến cá cơ sở có uy tín và tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định của bác sĩ là một yếu tố qua trọng giúp bạn sở hữu một nhan sắc xinh đẹp như mong muốn.

>> Tham khảo bài viết: Độn cằm có nguy hiểm không

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook