Phân biệt các loại mụn như thế nào?

16:12:26 - 16/05/2016 -

Họ nhà mụn không chỉ có 1-2 loại mụn đơn giản mà có khá nhiều loại mụn khác nhau. Và mỗi một loại mụn lại có sự hình thành có phần khác nhau. Để loại bỏ sạch các loại mụn bạn cần hiểu rõ hơn về sự hình thành của các loại mụn này đồng thời có lựa chọn cho mình giải pháp trị mụn phù hợp nhất.

Phân biệt các loại mụn

Mụn đầu trắng: nhân mụn màu trắng, cứng, nằm trong lỗ chân lông bịt kín miệng.

Mụn đầu đen: nhân mụn nằm trong lỗ chân lông hở miệng, tiếp xúc với không khí bên ngoài nên bị oxy hóa, có màu đen ở trên, màu trắng ở dưới. Mụn đầu đen nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời sẽ dễ chuyển sang tình trạng viêm.

Khi chất nhờn tích tụ quá nhiều ở nang lông và miệng tuyến bã bị bịt kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn Propionibacterium acnes (P.acnes) sống ở nang lông sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm nặng, dẫn đến hình thành mụn sưng đỏ và nặng hơn là mụn bọc.

Mụn bọc, mụn trứng cá sưng đỏ thường gây đau cho da

Mụn bọc, mụn trứng cá sưng đỏ thường gây đau cho da

Mụn trứng cá sưng đỏ: mụn đầu trắng, mụn đầu đen bị viêm, chuyển thành mụn đỏ và sưng, gây cảm giác đau khi chạm vào.

Mụn bọc: mụn cứng, có đường kính lớn hơn rất nhiều so với các dạng mụn khác. Mụn bọc có mủ bên trong, sưng to và gây đau nhức. Đây là dạng nặng của mụn và có nguy cơ để lại vết thâm và sẹo mụn cao.

Mụn cám: Mụn cám là những nốt mụn nhỏ, dầu có màu trắng hoặc vàng, thường xuất hiện nhiều ở lỗ chân lông hai bên cánh mũi, má và cằm. Nguyên nhân là do tăng tiết chất bã nhờn, tắc cổ nang lông tuyến bã,…hoặc do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, sự tác động của môi trường bên ngoài…

Giải pháp trị hết các loại mụn

Có thể bạn chưa biết, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các loại mụn nhanh chóng, đơn giản chỉ với 1 công nghệ đó chính là công nghệ Oxy Led. Đây là công nghệ trị mụn tiên tiến nhất hiện nay, được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong điều trị mụn. Công nghệ Oxy-Led ứng dụng tinh chất I Peel vào điều trị. Tinh chất I Peel có khả năng loại bỏ tế bào chết, giảm sừng hóa, giảm viêm… giúp da thêm trắng sáng, làm mờ những vết thâm do mụn để lại trước đây, làm da thêm mịn màng hơn, không còn sần cứng.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook