Núm vú tụt phải làm sao? Thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

18:10:33 - 15/02/2017 - admin

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng bị tụt núm vú. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ vòng 1 mà còn khiến chị em mặc cảm và gặp khó khăn khi cho con bú. Vậy núm vú bị tụt phải làm sao? Hãy cùng tìm giải pháp cho vấn đề này trong bài phỏng vấn dưới đây.

Tụt núm vú là tình trạng nhiều người đang gặp phải
Tụt núm vú là tình trạng nhiều phụ nữ gặp phải

Xem thêm: >>> num vu bi tut phai lam sao
Phóng viên: Xin chào bác sĩ! Cám ơn chị đã bớt chút thời gian có mặt tại đây để chia sẻ về vấn đề tụt núm vú. Bác sĩ có thể cho biết ảnh hưởng và nguyên nhân của hiện tượng này được không?

Bác sĩ: Chào bạn! Rất vui vì hôm nay được chia sẻ về vấn đề tụt núm vú. Đây là hiện tượng đầu vú không được nhô cao mà bị tụt vào trong bầu ngực gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng của ngực. Có đến 10% phụ nữ gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Một số khác có thể do teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Cũng có nhiều trường hợp bị tụt núm vú là do đầu vú ngắn bẩm sinh.

Phóng viên: Được biết tình trạng tụt núm vú ở mỗi người là khác nhau. Vậy hiện tượng này có những mức độ nào?

Bác sĩ: Hiện tượng tụt núm vú được chia thành 3 mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mức độ nhẹ nhất chỉ cần tác động cơ học bằng cách kéo ra thường xuyên hay dùng dụng cụ hút sữa tác động để kéo núm vú ra là đầu vú có thể nhô lên nhanh chóng. Mức độ tụt núm vú trung bình là tình trạng núm vú có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại nhanh chóng tụt trở lại như ban đầu. Mức độ nặng nhất, núm vú tụt sâu vào trong và không thể dùng tay kéo ra được. Ở mỗi mức độ tụt núm vú khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của bộ phận này.

Phóng viên: Vậy khi núm vú bị tụt phải làm sao thưa bác sĩ? Bác sĩ có thể tư vấn cho chị em phương pháp hiệu quả không ạ?

Bác sĩ: Nếu chỉ bị tụt núm vú ở mức độ nhẹ, tức là chị em có thể tự kéo núm vú ra được thì giải pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay kéo cho núm vú nhô lên hàng ngày. Thực hiện động tác này liên tục trong một thời gian sẽ có giúp đầu vú trở về đúng vị trí vốn có của nó. Còn với những mức độ tụt núm vú nặng hơn, núm vú không thể kéo ra được thì cần thực hiện phẫu thuật kéo tụt núm vú.

Phẫu thuật là giải pháp tốt nhất đối với những người tụt núm vú
Phẫu thuật kéo tụt núm vú là cách hiệu quả để giải quyết tình trạng tụt núm vú ở phụ nữ

Xem thêm: >>> có nên phẫu thuật kéo núm vú tụt
Phóng viên: Kỹ thuật thực hiện phẫu thuật kéo tụt núm vú như thế nào? Liệu có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Bác sĩ: Phẫu thuật kéo tụt núm vú chỉ là một tiểu phẫu với thao tác đơn giản. Nếu ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ luồn chỉ một vòng hoặc hai vòng quanh chân núm vú giúp kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài rồi khâu cố định phần chân núm vú lại.  Còn ở mức độ nặng hơn, bác sĩ sẽ cắt tạo hai vạt da tam giác đối diện núm vú, sau đó luồn hai vạt da xuống dưới chân núm vú và cố định để đầu núm vú nhô cao ra được lâu dài.  Nếu được thực hiện ở địa chỉ uy tín bởi các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thì sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tuyến sữa, làm mất cảm giác đầu vú và các chức năng của bộ phận này. Đồng thời, với bác sĩ tay nghề cao có thể đảm bảo đầu vú được nhô lên một cách thẩm mỹ, không để lại sẹo hay bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào.

Phóng viên: Bác sĩ có lời khuyên nào cho chị em khi thực hiện phẫu thuật kéo tụt núm vú không ạ?

Bác sĩ: Tuy đây là một tiểu phẫu đơn giản nhưng để đảm bảo na toàn và thẩm mỹ, chị em nên tìm địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Không nên vì tiết kiệm chi phí hay bất cứ nguyên nhân nào khác mà thực hiện tại cơ sở không an toàn.

Phóng viên: Bác sĩ có thể giới thiệu một cơ sở thực hiện kéo tụt núm vú uy tín cho chị em tham khảo?

Bác sĩ: Một cơ sở thực hiện kéo tụt núm vú an toàn đó là bệnh viện Kangnam. Tại đây có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chị em có kết quả thực hiện cao nhất. Bên cạnh đó, Kangnam có cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị y tế hiện đại, khang trang sẽ giúp chị em được trải nghiệm quá trình kéo tụt núm vụ tại bệnh viện chất lượng khách sạn 5 sao. Bác sĩ, y tá nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp chị em thoải mái trong suốt quá trình tiểu phẫu.

Kangnam địa chỉ kéo núm vú uy tín
Kangnam là địa chỉ thực hiện phẫu thuật kéo tụt núm vú uy tín

Kangnam đã được nhiều chị em lựa chọn để thực kéo tụt núm vú và họ đều rất hài lòng

Xem thêm: >>> phau thuat keo num vu tut co an toan khong
Trên đây là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc của các bạn. Mong các bạn sớm có thể đi kéo núm vú để lấy lại sự tự tin của bản thân. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ đến hotline: 1900,6466 để được các chuyên gia tư vấn và thăm khám miễn phí

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook