Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu? Nha sĩ trả lời

18:26:50 - 04/01/2017 - admin

Răng hô vẩu luôn làm cho những người mắc phải bị mặc cảm, tự ti về bản thân. Vì vậy khi đi chữa răng vẩu bằng niềng răng ai cũng muốn biết niềng răng hô mất bao lâu. Thời gian chính là cái mà mọi người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn vấn đề này.

 

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân muốn điều chỉnh hàm răng “lệch chuẩn” của mình như tình trạng răng hô. Có thể nói thời gian điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn không thể nào phủ nhận hiệu quả của nó mang lại như thẩm mỹ, chức năng ăn nhai là rất lớn. Việc đầu tư cho niềng răng là một sự đầu tư có lãi bởi bạn sẽ gặt hái được nhiều như nụ cười xinh, răng khỏe mạnh, khớp cắn chuẩn. Vì thế bạn không nên e ngại niềng răng hô mất bao lâu mà bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười duyên.

rang-ho

Niềng răng hô thời gian bao lâu ?

Trước khi điều trị niềng răng cho răng bị hô, bác sỹ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị được chính xác. Việc đầu tiên là bác sỹ sẽ chụp xquang pano và cep, lấy mẫu răng, chụp lại hình ảnh của bạn trước khi điều trị. Và một điều không thể bỏ xót chính là khám tổng quát răng miệng, để phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao và để bạn thoải mái không gặp bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng trong giai đoạn điều trị, thì trước tiên phải điều trị những bệnh răng miệng như sâu răng, vôi răng, viêm tủy, nha chu…Trước khi mang niềng răng phải chắc chắn là bạn đã điều trị các bệnh răng miệng.

» niềng răng hô có đau lắm không

Ngoài ra có những trường hợp hô quá nhiều thì bắt buộc phải nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ hoặc cấy implant vào thẳng xương hàm để kéo răng vào nhanh hơn. Nếu hô nhiều mà chỉ dùng mắc cài, dây cung…thì không thể giảm hô mà phải sử dụng đến implant. Đây là chỉ định của nha sỹ phụ trách niềng răng, nhưng bạn nên nhớ nhổ răng hoặc cấy implant hay không cũng tùy vào từng trường hợp. Đặc biệt niềng răng hô thời gian lâu? còn dựa vào tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, tuổi tác, răng bạn có nhổ hay không, sự mong muốn của bệnh nhân và sự hợp tác của bạn đối với lịch trình tái khám nha sỹ. Và chân răng cũng là một yếu tố quyết định lâu hay mau, nếu chân răng của bạn càng thẳng thì sự dịch chuyển của các răng sẽ mau hơn, còn nếu chân răng quá cong thì sẽ làm chậm “tiến độ” sắp xếp các răng vào vị trí mới.

» niềng răng hô hàm trên

cách chữa răng vẩu bằng niềng răng

Theo các bác sĩ chuyên khoa nha của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: Lứa tuổi thích hợp cho việc niềng răng chỉnh nha là từ 9-14 tuổi, tuy nhiên không phải chỉ có trẻ em mới niềng răng được ngay cả người lớn 50 tuổi vẫn có thể điều trị được nhưng thời gian điều trị lâu hơn so với lứa tuổi dậy thì. Vì lúc này ở người trưởng thành hệ thống xương hàm không còn phát triển và mềm như trẻ em nên tốc độ kéo răng vào vị trí mong muốn sẽ lâu hơn. Người lớn không chỉ lo ngại vấn đề thời gian mà còn thẩm mỹ trong giao tiếp, thẩm mỹ đóng vai trò rất lớn trong bất cứ ai niềng răng, vì thế bác sỹ sẽ khuyên bạn chọn loại mắc cài phù hợp như mắc cài sứ, mắc cài mặt trong răng hay mắc cài trong suốt Invisalign.

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác