Những nguy cơ tiềm ẩn của việc xăm hình mà bạn chưa biết

07:49:17 - 27/12/2016 - admin

Xăm hình đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nhiều bạn trẻ vẫn chưa ý thức được những tác hại khôn lường của việc xăm và xóa xăm. Cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu những nguy cơ thường gặp phải khi xăm hình qua bài viết nhé!

>>> xóa xăm ở hồ chí minh

Các bệnh lây lan qua đường máu: Nếu các dụng cụ dùng để xăm mình bị nhiễm bẩn bởi máu của những người mang bệnh, bạn chắc chắn sẽ bị truyền nhiễm một số bệnh như: viêm gan siêu vi B – C, Herpes, uốn ván, lao, bệnh phong, giang mai và HIV.

tac-hai-cua-xam
Nhiễm khuẩn da: Sau xăm, trên cơ thể có thể xuất hiện những vết loét hay sưng đau, tạo thành khối u hạt xung quanh vết xăm. Sau khi điều trị khỏi, các vết loét có thể để lại sẹo lồi trên da gây mất thẩm mỹ.

>>> xóa xăm giá bao nhiêu tiền
Các bệnh truyền nhiễm qua da: Xăm mình có thể dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn. Các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là nổi mẩn đỏ, nóng, sưng đau ở vị trí xăm. Nhiều trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã cảnh báo về một số bệnh truyền nhiễm qua da khá nghiêm trọng có liên quan đến việc xăm mình, có thể dẫn đến viêm phổi, hoại tử, nhiễm khuẩn máu.

tac-hai-cua-viec-xoa-xam-tai-nha
Dị ứng: Các chất nhuộm màu trong mực xăm có thể gây ra tình trạng dị ứng mà dấu hiệu dễ thấy nhất là xuất hiện phát ban ngứa ở vùng da có vết xăm. Triệu chứng này có thể kéo dài trong nhiều năm sau khi xăm.

rung-minh-nhung-tai-hoa-hinh-xam-gay-ra-cho-suc-khoe-hinh
Biến dạng hình ảnh cá nhân: Những vết sưng và biến dạng do việc xăm hay xóa xăm có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân, đặc biệt đối với những hình xăm ở mắt, môi, mặt.
Việc điều trị sau xăm là điều cần thiết nếu người xăm gặp phải biến chứng. Trong một số trường hợp ngoài sự tự nguyện, phẫu thuật tẩy những hình xăm là điều bắt buộc phải thực hiện để bảo vệ sức khỏe

>>> xóa hình xăm có hết không

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook