Những điều cần lưu ý về phun xăm và thêu lông mày

16:59:28 - 04/06/2014 - admin

Lông mày có vai trò lớn trong việc định hình đường nét gương mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng có được đôi lông mày sắc nét, với hình dáng chuẩn mực ngay từ khi sinh ra. Tuy nhiên, với những hình thức phun xăm hay thêu lông mày, các quý cô sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức trong việc tự tạo cho mình cặp lông mày ưng ý.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phun-xam-va-theu-long-may

Lông mày có vai trò lớn trong việc định hình đường nét gương mặt

Không phải sinh ra cũng có được đôi lông mày đậm, sắc nét với hình dáng chuẩn mực. Nhiều chị em cảm thấy thiếu tự tin khi không may mắn sở hữu đôi lông mày nhạt nhòa, bị cụt đuôi, thưa thớt khiến khuôn mặt trở nên thiếu sức sống sống, nhợt nhạt, không có điểm nhấn. Chính vì vậy, không ít chị em tốn hàng giờ đồng hồ trang điểm để tỉa tót, tô vẽ sao cho đôi lông mày hoàn hảo nhất có thể.

Tuy nhiên, giữa thời hiện đại với những phương pháp thẩm mỹ đa dạng như hiện nay, lông mày xấu dường như không còn là nỗi lo với phái đẹp. Với những hình thức phun xăm hay thêu lông mày, các chị em sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức trong việc tự tạo cho mình cặp lông mày ưng ý.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phun-xam-va-theu-long-may

Phun xăm thêu lông mày giúp các chị em sẽ có cặp lông mày ưng ý

Xăm lông mày là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da vùng lông mày. Tuy nhiên, khác với phương thức xăm màu lên cơ thể, phụ xăm thẩm mỹ chỉ chạm vào lớp thượng bì, nên hạn chế tối đa đau nhức, tổn thương, hay sưng tấy. Hơn nữa, màu sắc dùng phun nhìn tự nhiên, trẻ hơn, nên khiến cho gương mặt trông nhẹ nhàng, thanh thoát.

Phun xăm lông mày có nhiều kiểu. Cách quen thuộc và lâu đời nhất là cách tô chân mày đều như tô màu, vẫn gọi chung chung là xăm lông mày. Tuy nhiên với cách này, chân mày nhìn sẽ như một vệt bút chì không mấy tự nhiên. Cách thứ hai là vẽ sọc đều như hàng rào, xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên, gọi là thêu lông mày.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phun-xam-va-theu-long-may

Phun xăm lông mày có nhiều kiểu

Thêu lông mày là phương pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay vì trông chúng tự nhiên hơn tô chân mày, màu sắc lại được lựa chọn cho phù hợp với khuôn mặt cũng như da/tóc của khách hàng thêu lông mày.

Để tiến hành một cuộc thẩm mỹ xăm phun hay thêu lông mày, các quý cô thường trải qua những bước sau:

– Rửa sạch mặt. Sát trùng diệt khuẩn bằng cồn EPS

– Dùng bút chì định hình lông mày

– Thoa thuốc tê, chờ 10 phút

– Dùng kim đi đường viền

– Khi đi hết đường viền, dùng bông ẩm lau khô và cho thêm thuốc tê

– Nhẹ nhàng làm hết lông mày

– Dùng antibiotic oitnment thoa lên lông mày

Phun xăm có tác dụng trong vòng 3 đến 5 năm nên khi làm sai thì việc xóa đi để làm lại cũng không phải là đơn giản. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh cũng hết sức quan trọng. Khách hàng phải yêu cầu nhân viên sử dụng kim riêng, mực riêng, bông gòn sạch, tất cả phải được vứt bỏ sau một lần sử dụng. Nhân viên phải được đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho cả khách lẫn bản thân mình. Nếu không đảm bảo các quy trình vệ sinh sạch sẽ, việc phun xăm có thể rất nguy hiểm, dẫn đến nhiễm trùng, dị ứng, viêm da.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook