Những biểu hiện của chứng nấm âm đạo mà bạn nên biết

17:17:49 - 14/01/2017 - admin

Nấm vùng kín là căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe đặc biệt là sinh hoạt vợ chồng. Nhiều người vẫn còn xem thường coi nhẹ bệnh đến khi bị nặng mới chữa trị nên bệnh thường trong thời kì nguy hiểm. Vậy biểu hiện của chứng nấm vùng kín là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> vùng kín đẹp

>>> Ngứa vùng kín

Biểu hiện của chứng nấm âm đạo

– Ra nhiều huyết trắng loãng hoặc đục giống váng sữa ở âm đạo kèm theo cảm giác ngứa, nóng rát ở âm hộ.

Những biểu hiện gặp phải khi nấm âm đạo
Biểu hiện của chứng nấm âm đạo

– Có cảm giác đau rát khi đi tiểu và khi quan hệ tình dục, có mùi hôi ở bộ phận sinh dục đặc biệt có mùi hôi nặng khó chịu sau khi quan hệ tình dục.

– Xuất huyết nhẹ ở âm đạo kèm theo triệu chứng nhiễm trùng tiểu dưới. Đó là những triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của nấm âm đạo.

Triệu chứng của bệnh nấm ấm đạo

– Tế bào clue cell xuất hiện trên bề mặt niêm âm đạo bị khám vi khuẩn. Nuôi cấy mẫu huyết trắng để xác định các nhóm vi khuẩn từ đó có thể xác định rõ bệnh một cách chính xác. Khi test amin, nhỏ dung dịch KOH 10% vào dung dịch huyết trắng có mùi thối khó chịu.

Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo
Triệu chứng của bệnh nấm ấm đạo

– Khi bị nhiễm nấm âm đạo sẽ rất dễ lây lan sang tuyến cổ trong cổ tử cung, sau đó lây lan đến lớp niêm mạch cổ tử cung và vòi trứng. Nếu không được phát hiện sớm gây viêm vùng chậu, tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Nấm âm đạo rất dễ tái phát ( thường người bệnh tái phát bệnh 4 lần/năm) nếu nấm âm đạo tái phát nhiều lần dẫn tới nguy cơ ung thư cao.

Để phòng tránh nấm âm đạo, chị em nên thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, “vùng kín” luôn khô thoáng. Mặc đồ lót có độ thấm hút tốt, co dãn. Tránh rửa thụt âm đạo quá sâu dễ gây viêm nhiễm, hạn chế sử dụng các loại kháng sinh kéo dài.

>>> khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành

>>> khử mùi hôi vùng kín

Những biểu hiện của chứng nấm âm đạo mà bạn nên biết
5 (1) vote

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook