Những bí kíp giúp phái đẹp giảm mỡ bụng nhanh chóng

19:21:55 - 15/06/2015 - admin

Tránh xa đồ ăn thức uống có đường, tăng ăn protein, giảm tinh bột, luôn kiểm soát các chất bạn ăn vào, luyện tập đều đặn… là những bí kíp giúp phái đẹp giảm mỡ bụng nhanh chóng để có được vòng eo thon thả.

>>> mỡ thừa nhiều ở vùng bụng sau sinh

>>> hut mo nong cam o dau tot

Tránh xa đồ ăn thức uống có đường

nhung-bi-kip-giup-phai-dep-giam-mo-bung-nhanh-chong

Các loại nước ngọt có chứa đường như nước ngọt thương mại, nước ép đóng chai, nước tăng lực, nước dùng trong thể thao… thậm chí còn tệ hơn nữa. Khi uống vào chúng sẽ không được dự trữ, làm tăng đột biến lượng calo đưa vào. Một nghiên cứu cho thấy trẻ em uống các thực phẩm có chứa đường làm tăng 60% nguy cơ béo phì. Bạn cũng nên tránh cho thêm đường vào trà và cà phê.

Vậy, bí quyết đầu tiên để giảm mỡ bụng là cắt giảm tất cả thực phẩm đồ uống có đường.

Ăn nhiều thịt

Đạm là chất dinh dưỡng thực sự quan trọng cần phải quan tâm nếu bạn muốn giảm mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn giảm ham muốn ăn uống (thèm ăn) 60%, bạn sẽ giảm được 440 kcal một ngày, cơ thể bạn sẽ tăng chuyển hóa thêm 80-100 kcal mỗi ngày. Chính vì vậy, khi muốn giảm cân, bạn phải bổ sung thêm chất đạm trong chế độ ăn. Không những giúp giảm cân, ăn nhiều đạm còn giúp tránh tăng cân trở lại khi bạn không đã không còn quyết tâm.

Cắt giảm ngay tinh bột (carb) trong chế độ ăn

nhung-bi-kip-giup-phai-dep-giam-mo-bung-nhanh-chong

Đây là cách cực kỳ hiệu quả để giảm mỡ bụng. Khi cắt giảm tinh bột, cơ thể sẽ không còn cảm giác đói và sẽ tiêu hủy nhiều mỡ hơn. Thậm chí, cắt giảm tinh bột còn hiệu quả hơn cả cắt giảm mỡ. Tổng hợp 25 nghiên cứu có đối chứng (có tính khách quan cao) đã kết luận chế độ ăn ít tinh bột (low carb) giúp giảm cân 2-3 lần so với ăn ít mỡ (low fat). Tinh bột còn làm tăng trực tiếp hiện tượng tích lũy mỡ ở bụng và quanh gan.

Ăn nhiều chất xơ

Xơ là chất từ thực vật (nhiều ở rau, củ quả…) trong chế độ ăn. Ăn nhiều chất xơ giúp cho giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất xơ đều giống nhau. Loại xơ có hiệu quả nhất trong mỡ bụng là loại xơ dạng nhớt mà khi ta ăn vào, sẽ hút nước trong lòng ruột tạo ra hỗn hợp dạng gel. Hỗn hợp này đi qua dạ dày, ruột non và đại tràng sẽ làm chậm sự tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng ở ruột. Đặc biệt là chất này nằm trong ruột không tiêu hóa được nên gây ra cảm giác đầy bụng và giảm cảm giác thèm ăn, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

>>> hút mỡ đùi

>>> hút mỡ bụng nội soi

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org/

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook