Nguyên nhân béo phì là gì? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

17:00:15 - 03/01/2017 - admin

Béo phì là ăn bệnh rất dễ mắc phải hiện nay. Béo phì không chỉ làm bạn tự ti khi diện những chiếc váy bó sát mà béo phì còn khiến bạn mặc một số căn bệnh nguy hiểm. Vậy nguyên nhân béo phì là gì? Cùng tìm hiểu quả bài viết dưới đây nhé!

>>> cách giảm cân nhanh nhất trong 3 ngày

Nguyên nhân khiến bạn béo phì

Hormone cortisol

nguyen-nhan-beo-phi-la-ban-bi-stress
Đây là loại hormone stress. Khi người phụ nữ ở trạng thái căng thẳng, các hormone cortisol làm tăng mức độ thèm ăn dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nếu bạn thấy stress, thay vì ăn uống hãy đi bộ và làm thư thái tinh thần.

Hormone testosterone

Một số phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang được gọi là hội chứng PCOS. Hội chứng này gây ra gia tăng cân nặng, lông rậm rạp và khối lượng cơ tăng quá mức. Đó là do mức độ tăng của testosterone.

>>> ăn gì để giảm cân

Hormone estrogen

Vào thời kỳ mãn kinh, mức độ estrogen giảm xuống do đó gây tăng cân. Đây là một trong nhiều hormone khiến phụ nữ béo.

Hormone insulin

insulin-cao-trong-co-the

Insulin cao trong cơ thể người phụ nữ là lý do tiếp theo gây tăng cân. Insulin là hormone chịu trách nhiệm về chất béo và carbohydrate trong cơ thể.

Hormone progesterone

Một hormone khác mà làm cho phụ nữ béo là progesterone. Nó thường diễn ra vào thời kỳ mãn kinh. Ở thời điểm này, khi hormone progesterone giảm, cơ thể phì lên do giữ nước và không kiểm soát được chất béo.

Hormone tuyến giáp

Nếu bị suy giáp, bạn sẽ tăng cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, có làn da khô và bị táo bón. Hormone này có thể điều trị, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị.

>>> giảm mỡ tay, bắp tay

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook