Mắt lệch – Mắt xếch – Mắt sụp mí – Cách nhận biết như thế nào

10:07:36 - 09/09/2016 - admin

Đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, đôi mắt sáng, đẹp long lanh sẽ luôn thu hút sự chú ý của người đối diện khi giao tiếp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mắt bị một số tật khiến nó trở nên xấu xí. Cùng tham khảo 1 số tật về mắt tại đây nhé!

Mắt lệch

Mắt bị lệch mí là tình trạng mí mắt 2 bên không đều nhau, một bên có mí mắt bên còn lại không có, hoặc mí mắt ở 2 bên mắt to nhỏ không đều nhau. Tình trạng mắt lệch do nhiều nguyên nhân, có thể do sụp mí mắt hoặc do lệch mí bẩm sinh. Lệch mí mắt không ảnh hưởng đến sức khoẻ, chỉ gây chút khó khăn về góc nhìn nhưng đôi với mặt thẩm mỹ lại vô cùng xấu, khiến người có mắt lệch mí tự ti trong giao tiếp với người khác.

2 mí mắt không đều gây ra tình trạng lệch mí

2 mí mắt không đều gây ra tình trạng lệch mí

Khắc phục tình trạng lệch mí mắt có thể thông qua phẫu thuật cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc, đây là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng mắt 1 mí, mắt 1 mí nhưng không rõ ràng, thậm chí là mắt lệch mí như của bạn. Phương pháp này vừa tạo mắt hai mí đẹp như tự nhiên, vừa loại bỏ được phần nào da chùng, mỡ thừa do quá trình lão hóa da, thời gian tác động.

Mắt xếch

Mắt xếch là một tật ở mắt do bẩm sinh hoặc do tai nạn gây ra, dù nguyên nhân là gì thì mắt xếch cũng rất xấu và gây tự ti cho người sở hữu. Một số đặc điểm để nhận dạng tình trạng mắt xếch như:
– Phần đuôi mắt có hướng lệch, chếch lên phía gần đường lông mày.
– Có thể chỉ xảy ra ở 1 trong 2 bên mắt, tức là 1 bên mắt xếch lên còn bên mắt kia vẫn bình thường.
– Mắt xếch khiến cho gương mặt bị mất cân đối.

Mắt xếch khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp

Mắt xếch khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp

Mắt xếch khiến cho người sở hữu tự ti khi giao tiếp, tốn nhiều thời gian để trang điểm che đi nhược điểm. Hơn nữa, theo quan niệm dân gian, mắt xếch còn chỉ người ghê gớm, khó gần, nên ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người có mắt xếch.

Sụp mí mắt

mắt bị sụp mí bẩm sinh (trước và sau phẫu thuật)

Mắt bị sụp mí bẩm sinh (trước và sau phẫu thuật)

Mí mắt bị sụp là sự sa trễ của mí mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị giác, chức năng mắt. Có 1 số nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt như: sụp mí mắt bẩm sinh (sinh ra đã thế), do lão hoá của tuổi già (cũng có trường hợp 30 tuổi đã bị sụp mí mắt), và do da thừa mi mắt vì tai nạn…

Sụp mí mắt gây ra khá nhiều khó chịu đối với người mắc phải, ảnh hưởng tới tầm nhìn, đặc biệt khi bị sụp mí nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật để giải quyết tình trạng này.

Nguồn: thammyvienhanoi.org

Mắt lệch – Mắt xếch – Mắt sụp mí – Cách nhận biết như thế nào
5 (1) vote

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook