Một số loại nguyên liệu trị sẹo lồi hiệu quả mà ít người biết

15:57:06 - 06/01/2017 - admin

Có rất nhiều cách đối phó với sẹo lồi hiệu quả. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách dùng nguyên liệu tự nhiên, góp phần trị sẹo lồi hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng nước ép chanh để làm mờ sẹo.

Bạn có thể sử dụng nước ép chanh cho những vùng sẹo sậm màu để làm sáng chúng. Vitamin C rất quan trọng trong việc điều trị vết thương và nồng độ cao. Vitamin C có trong nước ép chanh có thể làm sáng các vết sẹo. Sử dụng một miếng bông gòn thấm nước chanh và thoa trực tiếp lên vết sẹo. Để cho nước chanh trên vết sẹo khô và sau đó rửa lại bằng nước ấm. Lặp lại một lần một ngày bạn sẽ thấy hiệu quả chữa sẹo tuyệt vời của nước chanh.
Hãy chú ý rằng nếu để da điều trị bằng nước ép chanh dưới ánh nắng mặt trời có thể làm cho da bị cháy nắng.
Trong khi hầu hết các bước miêu tả bên dưới này có thể được sử dụng kết hợp để đạt hiệu quả cao, bạn đừng có gắng kết hợp các điều trị bằng ép chanh với bất kỳ biện pháp nào khác cùng một lúc. Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp khác lên da, hãy chờ từ hai đến 3 giờ sau khi bạn đã rửa sạch lớp nước ép chanh trên da.

Nước cốt chanh có hiệu quả chữa sẹo nhất định

Nước cốt chanh có hiệu quả chữa sẹo nhất định

Cách 2: Sử dụng dầu cây thầu dầu để phá vỡ các mô và giải độc cho da.

Dầu cây thầu dầu có khả năng xâm nhập sâu vào làn da và dần dần phá vỡ các mô sẹo và đồng thời tăng cường sự lưu thông và thải độc tố đối với tế bào da khỏe mạnh.
Để điều trị sẹo lồi, ngâm một mảnh vải sạch trong dầu cây thầu dầu và thoa vào vết sẹo lồi hai lần một ngày. Ngoài ra bạn có thể thoa trực tiếp dầu cây thầu dầu trực tiếp lên vết sẹo lồi hàng ngày.
Bạn cũng có thế sử dụng dầu cây thầu dầu để ngăn chặn sự hình thành của sẹo lồi bắt cách sử dụng dầu lên những vết cắt hay xước. Cách này giúp cho việc chữa bệnh tốt hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể xoa bóp lô hội lên các vết sẹo đề làm mềm chúng.

Lô hội được chứng minh là có khả năng làm giảm sự xuất hiện của vết bỏng và bạn cũng có thể sử dụng lô hôi an toàn để điều trị sẹo lồi lâu năm. Lô hội là một loại dược thảo chống viêm. Giảm sự viêm nhiễm ở những giai đoạn đầu hình thành sẹo rất quan trọng trong việc tăng độ đàn hồi của các mô mới.

Xem thêm: trị sẹo ở kangnam

Một số loại nguyên liệu trị sẹo lồi hiệu quả mà ít người biết
5 (1) vote

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook