Lợi bất cập hại của các cách xóa xăm thông thường gây ra cho bạn

07:19:22 - 27/12/2016 - admin

Xăm hình đang là trào lưu HOT của giới trẻ hiện nay, nhiều bạn thưởng có thói quen thay đổi hình xăm liên tục để thể hiện các tính của bản thân. Những cách xóa xăm đơn giản được các bạn trẻ hướng đến để giảm thiểu chi phí và thời gian nhưng các bạn không lường trước được hết các hậu quả mà các cách xóa xăm thông thường gây ra. Cùng bài viết dưới đây đi đánh giá lợi và hại của các cách xóa xăm thông thường nhé!

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Một số nguyên liệu tự nhiên phổ biến được sử dụng để xóa hình xăm thường là chanh, muối, nha đam, mật ong, táo mèo… Đây là các nguyên liệu từ thiên nhiên nên có tính an toàn khá cao và ít gây tổn hại tới bề mặt da. Tuy nhiên những cách xóa xăm từ thiên nhiên không có nghĩa là chúng không gây nguy hiểm.

tac-hai-cua-xoa-xam

Nếu bạn thực hiện không đúng cách hoặc vì quá nôn nóng mà áp dụng liên tục cùng lúc, chúng ta vẫn có thể gặp phải những vấn đề như bào mòn da, viêm nhiễm do vệ sinh không đảm bảo…

Một nhược điểm khác của cách này là tác dụng chậm, chỉ nên áp dụng với các hình xăm nhỏ, mờ. Đặc biệt, cách này không mang lại hiệu quả ngay trong lần đầu tiên mà cần có sự kiên nhẫn, theo dõi và thực hiện lần lượt theo các bước.

>>> làm thế nào để xóa hình xăm

Sử dụng kem xóa hình xăm

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại kem xóa hình xăm với các thông tin quảng cáo như xóa xăm nhanh, tiện lợi, không gây đau, giá thành rẻ… Bạn chỉ cần mua và tự thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn trên bao bì.

Một vấn đề đặt ra với cách xóa xăm này chính là chất lượng của kem xóa hình xăm. Ngoài nguy cơ mua phải thuốc “lởm”, chúng ta còn phải đối mặt với lượng chất hóa học có trong thành phần của loại kem này.

tac-hai-cua-kem-xoa-xam

Kem xóa hình xăm có thể gây nên cảm giác rát bỏng khi sử dụng, kéo theo đó là các tổn thương trên da do thành phần chứa nhiều hóa chất có thể hủy hoại cấu trúc da, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng, hoại tử… Đặc biệt, hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh được tác dụng của kem xóa xăm. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn cách xóa xăm này.

>>> xóa xăm mí mắt ở đâu đẹp

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook