Phẫu thuật hạ gò má có đau không? Có nguy hiểm không?

16:41:27 - 27/11/2017 -

Gò má cao gây ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ khuôn mặt và cả nhân tướng của mỗi con người, đặc biệt là phụ nữ. Do đó, nhiều chị em muốn thực hiện hạ gò má nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại phẫu thuật hạ gò má có đau không? Có gây nguy hiểm gì không?

Với người phụ nữ, gò má quá cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể gương mặt, làm cho nhan sắc kém nữ tính hay bớt hài hòa hơn. Không những vậy, theo quan niệm dân gian, những người phụ nữ có gò má quá cao thì thường không mang lại hạnh phúc trong đời sống gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến chồng con.

Gò má cao

Gò má cao khiến gương mặt già hơn tuổi

Do đó, những người có gò má cao rất quan tâm đến vấn đề làm thế nào để hạ gò má, khiến cho gương mặt trở nên hài hòa hơn. Trên thực tế, không có cách nào để hạ gò má ngoài việc cắt bỏ phần xương gò má nhô quá cao và mài xương sao cho hình dáng gò má phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên, do đây là phẫu thuật tác động đến xương mặt, nhiều chị em vẫn lo ngại liệu hạ gò má có đau không? Có an toàn cho sức khỏe không?

Hạ gò má thực hiện như thế nào?

Hiện tại, các thẩm mỹ viện đều tiến hành hạ gò má theo công nghệ Hàn Quốc. Trước nhất, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tỉ mỉ để xác định đúng tình trạng gò má cũng như tình trạng sức khỏe của bạn nhằm đảm bảo bạn có thể thực hiện phẫu thuật. Thông qua đó, bác sĩ mới có thể đưa ra những bước tiến hành chuẩn xác và hình dáng gò má phù hợp nhất với bạn.

Tiếp đó, sau khi tiến hành gây mê và sát khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường rạch  ở đường chân tóc hoặc trong khoang miệng nhằm bộc lộ phần xương. Đường rạch này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp bác sĩ tiếp cận chính xác xương gò má đảm bảo hạ gò má chính xác và cho kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Sau đó, bác sĩ sử dụng thiết bị máy cắt xương chuyên dụng cắt phần cung gò má và hạ thấp xuống tương xứng chiều cao cần hạ rồi đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Phẫu thuật hạ gò má có đau không

Mô phỏng quy trình phẫu thuật hạ gò má

Chắc hẳn chị em đang suy nghĩ, vừa có đường rạch vừa cắt gọt xương thì phải đau lắm!

Vậy, phẫu thuật hạ gò má có gây đau đớn không? Có nguy hiểm gì không?

Không thể nói phẫu thuật này hoàn toàn không gây đau đớn. Nhưng có thể nói rằng, hiện nay có rất nhiều biện pháp để hạn chế cơn đau và làm những cơn đau của bạn biến mất càng nhanh càng tốt.

Trước khi  phẫu thuật, vùng xương cần tác động đã được xác định chính xác nhằm có những thao tác chuẩn xác, nhanh gọn, không gây xâm lấn ở các vùng lân cận, giảm cảm giác đau đớn. Trong quá trình thực hiện, khách hàng được gây mê nên sẽ không cảm thấy đau đớn nào. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của máy móc và công nghệ hiện đại, mọi thao tác trong phẫu thuật đều được bác sĩ thực hiện chuẩn xác và nhanh gọn hơn. Phòng phẫu thuật và dụng cụ phẫu thuật cũng được khử trùng kĩ càng trước khi thực hiện phẫu thuật. Vậy bạn có còn thấy hạ gò má có nguy hiểm không?

Trong quá trình hồi phục, bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình hơi sưng nhẹ và vẫn còn cảm thấy hơi đau nhức. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần và thường mất hẳn sau khoảng 3 – 4 tuần dưới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau. Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc trong đó có các loại dung dịch vệ sinh răng miệng để giúp bạn giảm đau, chống viêm và tránh nhiễm trùng. Sau khoảng 1-3 tháng khuôn mặt bạn đã lành lặn và đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, không thể khẳng định phẫu thuật hạ gò má ở mọi nơi đều an toàn như nhau. Ngoài kỹ thuật thực hiện, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến độ an toàn của phẫu thuật hạ gò má lại là chất lượng cơ sở thẩm mỹ. Trong đó bao hàm cả cơ sở vật chất, công nghệ và kỹ thuật sử dụng, quy trình thực hiện và chăm sóc đảm bảo an toàn nghiêm ngặt và hơn hết là chất lượng đội ngũ bác sĩ. Nếu tất cả những yếu tố trên được đảm bảo, bạn sẽ chẳng cần lo lắng gì về phẫu thuật hạ gò má có an toàn không.

Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn tìm thấy sự tự tin trong những quyết định làm đẹp và không còn lo lắng liệu phẫu thuật hạ gò má có đau không nữa nhé!

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook