Phẫu thuật độn cằm là gì và được thực hiện ra sao?

20:10:52 - 20/04/2015 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tên tôi là Quỳnh Anh, năm nay 24 tuổi. Cằm tôi bị ngắn trông không cân đối với gương mặt, nên tôi cảm thấy rất tự ti khi giao tiếp với mọi người. Tôi có tìm hiểu thì được biết hiện nay có phương pháp phẫu thuật độn cằm có thể giúp tôi khắc phục khuyết điểm này. Tôi muốn hỏi bác sĩ độn cằm là gì và được thực hiện ra sao? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời ngắn gọn như sau:

Tình trạng cằm bị ngắn, lẹm không phải là hiện tượng hiếm gặp. Để khắc phục tình trạng này, đúng như bạn đã tìm hiểu, không hề khó khăn với kỹ thuật độn cằm.

Vậy độn cằm là gì?

Theo các chuyên gia, độn cằm hay còn gọi là tạo hình cằm là kỹ thuật can thiệp vào vùng cằm bằng cách đưa chất liệu độn cằm vào cằm vốn có, nhằm tạo dáng cằm đẹp, cân xứng với khuôn mặt, khắc phục triệt để mọi khiếm khuyết của cằm.

Trong số các phương pháp độn cằm, phẫu thuật độn cằm Hàn Quốc là phương pháp được đánh giá cao nhất. Đây là kỹ thuật có sử dụng thiết bị hiện đại tác động trực tiếp vào vùng cằm để đưa miếng độn vào bên dưới xương cằm, tạo và điều chỉnh dáng cằm đẹp tự nhiên, cân xứng với khuôn mặt.

Độn cằm được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ ở môi dưới của bạn, tạo ra một khoang nhỏ để cho chất cấy ghép vào. Do đường mổ nằm hoàn toàn trong niêm mạc miệng nên sau khi liền không nhận biết được dấu vết của phẫu thuật. Chất liệu độn cằm không độc hại và thường không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể, được chèn vào trong khoang trước xương hàm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phẫu thuật độn cằm là một kỹ thuật khá đơn giản, tuy nhiên, để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, một yếu tố không kém phần quan trọng chính là chất liệu độn cằm phải an toàn, thân thiện với cơ thể. Do đó, bạn nên lựa chọn thực hiện độn cằm tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Chúc bạn độn cằm thành công!

Xem thêm :

Bác sĩ tư vấn

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org/

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook