Điều trị hôi nách bằng 5 nguyên liệu thiên nhiên sẵn có

23:40:33 - 11/12/2017 -

Hôi nách là bệnh thường gặp và rất tế nhị, nó khiến người mắc phải tự ti, ngại giao tiếp với xã hội. Việc điều trị hôi nách thường rất khó, đòi hỏi sự kiên nhẫn và còn không biết có trị hôi nách vĩnh viễn được không. Cùng tìm hiểu về 1 số cách trị hôi nách tư những nguyên liệu thiên nhiên nhé.

 

1. Trị hôi nách bằng vỏ cam

Sau khi ăn cam thì chung ta sẽ không vứt vỏ cam đi mà sẽ giữ lại phơi nắng cho đến khi vỏ cam héo khô lại, sau đó sẽ xay vỏ cam khô thành bột. Khi sử dụng thì sẽ sử dụng bột cam này trộn với nước hoa hồng và sữa để tạo thành hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên nách, để 10-15 phút sau đó rửa nách sạch lại bằng nước lạnh. Với cách này chung ta thực hiện từ 2-3 lần mỗi tuần.

2. Trị hôi nách bằng khoai tây

Khoai tây có tác dụng khử mùi tốt mà không gây kích ứng cho da vì trong khoai tây có 1 lượng axit nhẹ.

Khi sử dụng thì chúng ra lấy khoai tây cắt lát mỏng, chà xát nhẹ vào vùng nách và đặt ở đó khoảng 15 phút. Thực hiện thao tác này 2-3 lần mỗi này sẽ giúp trị hôi nách hiệu quả .

3. Trị hôi nách bằng băng phiến

Lấy 3g băng phiến (long não) vào 20ml cồn 50 độ, đậy kín nắp để băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch này cần tắm rửa sạch, lau khô nách. Thực hiện 2 lần / ngày, liên tục bôi trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

4. Trị hôi nách bằng dầu dừa

Dầu dừa là bài thuốc trị hôi nách rất tốt, là nguyên liệu thích hợp để điều trị hôi nách. Vì dầu dừa có khả năng diệt khuẩn rất tốt, đồng thời chưa vitamin E giúp dường ẩm và làm trắng cho làn da dưới cánh tay.

Dùng một lượng nhỏ dầu dừa thoa lên vùng nách. Chờ khoảng 15 phút để chúng ngấm hết vào da. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

5. Điều trị hôi nách bằng chanh hoặc giấm

Vài chất khử mùi có thể tìm thấy phổ biến trong nhà bếp là chanh và giấm. Dùng lát chanh tươi sát lên vùng hố nách sau khi tắm để khử mùi . Với giấm, bạn có thể sử dụng cả giấm gạo hay giấm táo đều khử mùi rất tốt. Giấm giúp khử mùi cực kỳ hiệu quả.

Tuy những cách điều trị hôi nách từ thiên nhiên này rất tốt nhưng đòi hỏi sự kiên trì, nếu bạn muốn trị hôi nách 1 cách nhanh chóng thì có thể phẫu thuật hôi nách tại thẩm mỹ viện.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook