Có nên nhổ lông nách không?

23:12:16 - 24/08/2014 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn! Cháu có một vấn đề tế nhị muốn hỏi bác sĩ. Chả là cháu có rất nhiều lông vùng da dưới cánh tay. Cháu có cạo lông nách để triệt lông nhưng chỉ một thời gian ngắn sau lông nách lại mọc lại dày, dậm hơn. Cháu nghe mọi người mách nên nhổ lông nách thay vì cạo lông. Bác sĩ cho cháu hỏi vậy có nên nhổ lông nách không ạ?

Trả lời:

Chào cháu!

Cảm ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của cháu chúng tôi xin trả lời như sau:

Thực tế, có rất nhiều người chọn cách dùng díp nhổ lông vùng nách với mong muốn có thể triệt lông vùng này một cách nhanh chóng, hiệu quả, triệt để. Tuy nhiên, việc nhổ lông nách thường xuyên hoặc không đúng cách có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến cả sức khỏe, thẩm mỹ vùng nách cũng như không phải là cách triệt lông hiệu quả, tận gốc.

Trước hết, việc nhổ lông nách làm da vùng nách thâm đen. Do sự tác động của ngoại lực làm bề mặt da vùng nách bị kích thích, cộng với việc ra nhiều mồ hôi làm vi khuẩn trong lỗ chân lông phát triển, sinh sôi khiến cho vùng da này có màu thâm đen xấu xí.

Thứ hai, việc nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương tại chân lông nách. Biểu hiện của việc viêm nhiễm là xuất hiện các cục đỏ và đau, nhão phần da nách, chân lông nách sừng cứng…

Cuối cùng, việc bạn dùng nhíp để loại bỏ chân lông nách dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông.

Để tránh tác hại của việc nhổ lông nách, tốt hơn hết cháu nên lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao. Một trong những công nghệ được đánh giá cao nhất hiện nay là triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ New-Elight. Công nghệ này cho hiệu quả cao gấp 5 lần cách tẩy lông thông thường, đảm bảo an toàn cho da, chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm lỗ chân lông, cho cháu vùng nách sạch lông, trắng mịn, khô thoáng.

Chúc cháu lựa chọn được phương pháp triệt lông phù hợp nhất!

Chuyên mục Tư vấn!

Xem thêm:

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org/

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook