Cắt mí mắt sưng trong bao lâu? Có hại không?

20:47:24 - 30/12/2017 -
loading...

Chào bác sĩ. Mắt của tôi thuộc dạng mí lẩn nên nhìn không rõ 2 mí mắt, lại có cả da chúng, mỡ thừa nên mắt càng nhỏ. Tôi đang có ý định đi cắt mí nhưng vẫn chưa rõ cắt mí mắt sưng trong bao lâu và sau này có hại cho mắt không. Tôi sợ thời gian nghỉ dưỡng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Lưu Hà, Hà Nội)

cắt mí mắt sưng trong bao lâu

Cắt mí mắt sưng trong bao lâu? Có hại không?

Trả lời:

Chào bạn Lưu Hà,

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cắt mí mắt sưng trong bao lâu, có hại không của bạn như sau:

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Cắt mí mắt là một phương pháp phẫu thuật khá đơn giản. Sau phẫu thuật vùng mắt có thể sưng bầm nhẹ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đây là một dấu hiệu bình thường. Vết sưng bầm sẽ tan dần trong vòng 3 – 5 ngày sau khi phẫu thuật.

cắt mí mắt sưng trong bao lâu 2

Sưng bầm sau cắt mí mắt là dấu hiệu bình thường

Đương nhiên, vết sưng có giảm nhanh hay không còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như chế độ chăm sóc sau cắt mí. Vì thế, bạn cần tuân thủ chặt chẽ quy trình chăm sóc của bác sĩ để đôi mắt giảm sưng nhanh nhất. Vậy, thông thường, chế độ chăm sóc hậu phẫu diễn ra như thế nào?

Quy trình chăm sóc hậu phẫu để mắt giảm sưng nhanh chóng

– Tích cực chườm đá lạnh lên vùng mí mắt để đôi mắt giảm sưng đau. Tuy nhiên bạn cần bọc đá bằng nhiều lớp ni lông để tránh nước đá dính vào mắt.

– Rửa vùng mí mắt bằng nước muối sinh lý và tra thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

– Che chắn, bảo vệ mắt cẩn thận khi ra ngoài

– Hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại để mắt không phải điều tiết nhiều, không thức khuya gây hại cho mắt

– Tránh ăn các thực phẩm dễ gây sẹo như: Thịt gà, rau muống, đồ nếp,…kiêng đồ uống có ga và cồn.

Chế độ chăm sóc phần nào đó sẽ quyết định cắt mí bao lâu hết sưng, bao lâu mí mắt đẹp. Vì vậy, bạn hãy chăm sóc thật chu đáo để có đôi mắt hoàn hảo như ý sau thẩm mỹ nhé.

Cắt mí mắt có hại không?

Cắt mí mắt là một phẫu thuật vô cùng đơn giản. Phẫu thuật này chỉ tác động vào vùng da và mỡ thừa vùng mí mắt. Có thể thấy, giác mạc và các cơ quan  bên dưới hoàn toàn không bị tác động nên đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xảy ra biến chứng, nhiễm trùng là do sự bất cẩn trong quá trình thực hiện và chăm sóc. Vì thế, hãy cẩn thận trong từng khâu thực hiện để có đôi mắt đẹp bạn nhé.

Hi vọng những thông tin tư vấn trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cắt mí bao lâu hết sưng. Chúc bạn sớm có được đôi mắt tươi trẻ, đẹp như ý.

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook