Bị hôi nách phải làm sao? Trả lời trực tiếp từ chuyên gia

21:18:40 - 09/11/2017 - admin

Khi xuất hiện mùi hôi nách, chúng ta sẽ tự hỏi hàng loạt câu hỏi như nguyên nhân do đâu, bị hôi nách phải làm sao? Đâu là cách tốt nhất và hiệu quả lâu dài nhất? Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn giải quyết nỗi lo hôi nách phải làm sao?

Bị hôi nách phải làm sao?

Nguyên nhân chính của chứng hôi nách  là những tuyến mồ hôi lớn tập trung phần lớn ở vùng nách. Mồ hôi được tiết ra không phải là nguyên nhân gây mùi mà thực ra vi khuẩn hoạt động tại đây phân hủy mồ hôi gây ra mùi khó chịu. Các cách trị bệnh hôi nách từ dân gian  được truyền tai nhau nhưng đa số các phương pháp được áp dụng đều chỉ có tác dụng tạm thời mà không trị được triệt để mùi hôi. Chính vì vậy, các phương pháp trị hôi nách hiện đại vẫn đảm bảo hiệu quả trị bệnh lâu dài và được tin tưởng lựa chọn.

Các phương pháp hiện đại có phẫu thuật kết hợp laser, tiêm botalium giảm mùi (hai cách này khá tốn kém), điều trị bằng laser và hút nội soi tuyến mồ hôi. Trong đó, phương pháp hút nội soi được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là hiệu quả cao lại không tốn kém, giải quyết triệt để vấn đề làm thế nào để hết hôi nách.

“Bị hôi nách phải làm sao” – Câu trả lời từ thói quen ăn uống

Những thực phẩm nên tránh khi bị hôi nách

Thực phẩm nên tránh khi bị hôi nách

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân khiến cho mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Cơ thể bài tiết các chất thải một phần qua tuyến mồ hôi, nhất là vùng nách. Nếu bạn sử dụng những loại thực phẩm có mùi đặc trưng, tình trạng hôi nách sẽ còn trở nên nặng hơn . Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên thay đổi thói quen ăn uống để hạn chế mùi cơ thể như sau:

– Hạn chế ăn những loại thực phẩm dễ gây mùi như: hành, tỏi, rau cần, đồ ăn cay nóng; các loại quả như sầu riêng, mít và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và chất l=kích thích như rượu, bia, café hay các loại nước có ga.

– Uống nước nhiều hơn để thanh lọc cơ thể và giúp cho việc vận chuyển các chất được thuận lợi hơn.

“Bị hôi nách phải làm sao” – Câu trả lời từ thói quen sinh hoạt

sử dụng quần áo chất liệu thấm hút mồ hôi tốt để tránh gây mùi

Sử dụng quần áo chất liệu thấm hút mồ hôi tốt để tránh gây mùi

Thói quen sinh hoạt thiếu vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến cho vi khuẩn hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, bạn cần giữ cho mình thói quen vệ sinh cơ thể để hạn chế hết mức hoạt động của các loại vi khuẩn gây mùi. Trong đó, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Vệ sinh thân thể hàng ngày, nhất là sau khi vận động mạnh hoặc sau khi chơi thể thao
  • Sử dụng quần áo làm bằng chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, đồng thời giữ quần áo luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bị hôi nách phải làm sao.

Nguồn: http://thammyvienhanoi.org

Đánh giá bài viết

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook